RNH fær frelsisverðlaun Kjartans Gunnarssonar

Frá v.: Gísli, Magnús og Pawel.

RNH fékk árið 2014 frelsisverðlaun Kjartans Gunnarssonar, sem stjórn Sambands ungra sjálfstæðismanna veitir árlega einum einstaklingi og einum samtökum. Í rökstuðningi SUS er rætt um hið öfl­uga starf, sem rann­sókn­ar­setrið hafi unnið í þágu frels­is­ins und­an­far­in ár. Þar seg­ir, að til­gang­ur RNH sé að rann­saka, hvað örvi og hindri ný­sköp­un og hag­vöxt. Í rann­sókn­um stofn­un­ar­inn­ar sé sér­stak­lega beint sjón­um að því, hvernig menn geti með sjálfsprott­inni sam­vinnu, viðskipt­um í stað vald­boðs, full­nægt þörf­um sín­um og bætt kjör­in.

„RNH hef­ur staðið fyr­ir fjöl­mörg­um ráðstefn­um og er­ind­um, og fengið til lands­ins marga er­lenda fræðimenn og áhuga­menn um frelsi til þess að flytja er­indi fyr­ir Íslend­inga um gildi frels­is­ins. Þá sinn­ir RNH einnig rann­sókn­a­starfi á sviðum, sem tengj­ast skött­um og tekju­dreif­ingu, auðlinda­nýt­ingu og um­hverf­is­vernd og ný­sköp­un og fram­kvæmda­menn. Auk þess hef­ur RNH fjallað á öfl­ug­an hátt um minn­ingu fórn­ar­lambanna, þeirra sem lét­ust vegna alræðis­stefna 20. ald­ar,“ segir í rökstuðningnum.

Auk RNH hlaut stærðfræðingurinn og pistlahöfundurinn Pawel Bartoszek verðlaun fyrir ýmis skrif sín til varnar frelsinu. Á meðal fyrri handhafa einstaklingsverðlaunanna eru tveir rannsóknarráðsmenn RNH, prófessorarnir Ragnar Árnason og Hannes H. Gissurarson. Gísli Hauksson, formaður stjórnar RNH, tók við verðlaununum til RNH úr hendi Magnúsar Júlíussonar, formanns SUS, á samkomu í Valhöll föstudaginn 23. maí 2014. Verðlaunin eru skírð í höfuðið á Kjartani Gunnarssyni, fjárfesti og fyrrverandi framkvæmdastjóra Sjálfstæðisflokksins, en hann hefur verið og er ötull baráttumaður fyrir frelsi.

Comments are closed.